Hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ đi du học Nhật Bản

19:35, 17/10/2022 - admin

Hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ đi du học Nhật Bản

Bạn đang muốn du học Nhật Bản nhưng chưa biết làm gì để chuẩn bị các hồ sơ nhập học, visa để đi du học Nhật Bản? Bạn không phải lo lắng vì giờ đã có trung tâm tư vấn du học Nhật Bản H2T. Ở bài viết này, trung tâm tư vấn du học Nhật Bản H2T sẽ hướng dẫn các bước để các bạn có thể chuẩn bị hành trang du học Nhật Bản một cách chi tiết và đơn giản nhất nhé!

Các bước chuẩn bị hồ sơ đi du học Nhật Bản

Bước 1: Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản H2T sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn các hồ sơ cần nộp cho Phòng đối ngoại Nhật Bản.

Bước 2: Sau khi thống nhất với phía học sinh về trường, trung tâm sẽ liên lạc và hẹn ngày phỏng vấn học sinh. Học sinh sẽ phải trải qua buổi phỏng vấn của trường bao gồm thi viết tiếng Nhật và trả lời câu hỏi. Ttrung tâm tư vấn du học H2T sẽ hỗ trợ luyện phỏng vấn

Bước 3: Sau khi học sinh đỗ phỏng vấn, học sinh nộp phí xét hồ sơ của cục nhập cư là 30,000 Yên (số tiền này sẽ được hoàn trả lại khi bạn không đạt Giấy chứng nhận tư cách lưu trú)

Bước 4: Trường nộp hồ sơ của học sinh lên Sở lưu trú Nhật Bản xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú. Trường sẽ gửi văn bản thông báo đang thụ lý hồ sơ tại Sở lưu trú.

Bước 5: Sở lưu trú thông báo kết quả học sinh có “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú”

Bước 6: Trường gửi bản photo “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” và “Giấy yêu cầu nộp học phí”. Học sinh tiến hành chuyển tiền nộp học phí sang trường (học sinh có thể ủy quyền cho trung tâm tư vấn du học H2T nộp hộ)

Bước 7: Trường gửi về “Giấy báo nhập học” , “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú bản gốc”, “Giấy hướng dẫn đến Nhật Bản”.

Bước 8: Trung tâm sẽ hỗ trợ học viên thực hiện nộp hồ sơ xin Visa cho học sinh tại Lãnh sứ quán Nhật Bản tại Tp. HCM hoặc Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội.

Bước 9: Học sinh đợi lấy Visa (khoảng 3-5 ngày làm việc).

Bước 10: Học sinh liên lạc với trung tâm và nhà trường ngày dự định đến Nhật Bản

Bước 11: Học sinh đến Nhật Bản – Làm thủ tục nhập học.

Bước 12: Chính thức nhập học

Bước 13: Sau 2 tuần nhập học. Nếu học sinh có nhu cầu muốn đi làm thêm học sinh có thể xin giấy chứng nhận sinh hoạt ngoại khóa của trường cấp để đi làm thêm.

Các bước chuẩn bị trên sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng nếu học viên lựa chọn trung tâm tư vấn du học Nhật Bản H2T là nơi hỗ trợ và hướng dẫn cho các bạn. Nếu có gì thắc mắc về quá trình du học Nhật Bản, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm để được giải đáp thắc mắc nhé!

TRUNG TÂM DU HỌC NHẬT BẢN H2T

Là công ty du học Nhật Bản uy tín, từng được bình chọn trong top 7 đơn vị tư vấn du học tốt nhất TP.HCM .Với đội ngũ nhân sự giỏi về chuyên môn, có đạo đức nghề nghiệp, lấy phương trâm giáo dục làm kim chỉ nam trong mọi hoạt động và cương quyết nói không với tư tưởng lệch lạc tư vấn thiếu trung thực lừa gạt học sinh và phụ huynh

  • Nhiều chương trình du học Nhật Bản tốt
  • Liên kết với hơn 200 trường Nhật ngữ uy tín khắp các tỉnh, thành phố của Nhật Bản
  • Cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại
  • Ký túc xá tiện nghi: đầy đủ điều hòa, nóng lạnh, máy giặt
  • Tỉ lệ đỗ visa 99,99%
  • Giảng viên kinh nghiệm: 100% du học Nhật trở về, có giáo viên người Nhật
  • Đã đưa hàng nghìn học sinh đi du học Nhật Bản thành công....

Từ những ngày đầu thành lập, TRUNG TÂM DU HỌC NHẬT BẢN H2T đã khẳng định được chất lượng và dịch vụ hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn du học Nhật bản. Hiện nay, TRUNG TÂM DU HỌC NHẬT BẢN H2T - TPHCM đã và đang từng bước khẳng định vị thế để trở thành một trong những đơn vị tư vấn Du học Nhật Bản uy tín hàng đầu tại Việt Nam.